Nhà đất TP.HCM: Ngoại thành giảm nhiệt, nội thành tăng sức nóng

Nếu quý trước giá nhà đất TP.HCM ở khu vực ngoại thành đạt đỉnh thì quý này, cơn sốt vùng ven bắt đầu hạ nhiệt để nhường “sức nóng” cho các quận nội thành.

Ngày 3/11, báo Trí Thức Trẻ đưa tin, sau thời gian leo thang và tăng nóng những tháng đầu năm, giá đất tại các huyện vùng ven và quận ngoại thành TP.HCM bất ngờ điều chỉnh nhẹ và đi ngang, giao dịch chậm lại. Lượng tìm kiếm tại huyện Cần Giờ giảm sâu đến 58%, huyện Nhà Bè giảm 15.5% so với quý 2.

Giá đất trung bình tại tphcm

Giá đất từng khu vực trong TP.HCM

Giới đầu tư cho biết, nguyên nhân của tình trạng này là do cuối quý trước, lãnh đạo TP.HCM chính thức lên tiếng về việc các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè không đủ tiêu chí lên quận khiến giá nhà đất tại khu vực này hãm đà tăng giá, thậm chí, một số nơi giảm khá sâu.

Cụ thể, giá nhà đất tại huyện Cần Giờ giảm sâu 55% so với quý trước với giá trung bình chỉ còn 4 triệu đồng/m2, huyện Nhà Bè giảm 7% với giá trung bình 22-23 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, giá đất tại nội thành TP đang cho thấy có sự “nóng lên” rõ rệt. Sự phát triển của nhiều công trình giao thông quan trọng cùng mật độ dân số đông là nền tảng giúp lượng tìm kiếm tại khu vực nội thành tăng nhẹ so với quý trước.

Tiêu biểu như quận 9 (tăng 15%), quận Tân Phú (tăng 8%), quận Bình Tân (tăng 7%) và các quận còn lại cũng tăng 3-4%. Đặc biệt, quận 2 là quận có giá nhà đất tăng mạnh nhất (21%) với giá trung bình 50-60 triệu đồng/m2.

Bất động sản - Nhà đất TP.HCM: Ngoại thành giảm nhiệt, nội thành tăng sức nóng

Giá nhà đất quận 2 tăng cao trong thời gian vừa qua.

Nguyên nhân khiến giá đất tại đây tăng mạnh là bởi hàng loạt dự án xây cầu nối Thủ Thiêm sang quận 1, quận 7 và mở rộng nhiều tuyến đường hiện hữu.

Xếp sau là quận 11 với giá đất trung bình dao động trong khoảng 70-80 triệu/m2 bởi khu vực cũng có các công trình hạ tầng giao thông quan trọng đồng loạt được triển khai. Hơn thế, các dự án BĐS cũng ồ ạt ra mắt tại khu vực này trong năm nay.

Ngoài ra, một số quận tại khu vực nội thành cũng tăng nhẹ về giá như: Quận Gò Vấp tăng 8% (50-60 triệu đồng/m2), quận 7 tăng 5% (45-55 triệu đồng/m2) và quận Thủ Đức tăng 3% (30-40 triệu đồng/m2).

nguồn bài viết : Nhà đất TP.HCM: Ngoại thành giảm nhiệt, nội thành tăng sức nóng

( Theo nguoiduatin.vn )

Viết bình luận